Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...

Xem bói tay thì xem tay nào? Trai tay trái, gái tay phải?

(4.14) - 78 đánh giá
Từ xưa tới nay, mỗi khi xem bói tay, người ta đều tuân theo quy tắc “nam tả nữ hữu”, tức là nam giới thì xem tay trái, còn nữ giới thì xem tay phải. Vậy điều này có thực sự chính xác hay không, hay phía sau nó còn rất nhiều điều cần phải chú ý khác nữa?
Kì thực theo nhân tướng học thì khi xem bói bàn tay, phải tùy thuộc vào việc xem về vấn đề gì mà nhìn tay trái hay tay phải, nếu không sẽ đưa ra kết quả sai lầm. Hôm nay, Lịch ngày tốt sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn về vấn đề này, lần sau chúng ta còn biết khi đi xem bói tay thì dùng tay nào nhé.

1. Xem bói tay thì xem tay trái hay tay phải?

Do trước đây bị ảnh hưởng bởi tư tưởng phong kiến nên quan niệm “trọng nam khinh nữ” còn khá nặng nề, điều này thể hiện qua việc xem bói tay người ta cũng theo nguyên tắc “nam tả nữ hữu” làm tiêu chuẩn. Tuy nhiên, quan điểm này đã dần thay đổi.
Ngày nay, khi xem tướng bàn tay, người ta cho rằng “Tay trái là trời sinh, tay phải là thực tế”, có nghĩa là tay trái sẽ thể hiện những điều đã được định sẵn từ khi sinh ra, sau này cũng không bị thay đổi gì, còn tay phải sẽ thể hiện những điều trong số mệnh bị thay đổi do những tác động của hoàn cảnh sau này. Tất nhiên, những biến số không thể lường trước được trong tương lai sẽ có tác động rất lớn đến vận mệnh con người, chính vì thế mà trong thuật xem tướng tay, người ta rất coi trọng bàn tay phải.
Do sức ảnh hưởng của tay phải khá lớn nên tay trái chỉ được xem để tham khảo thêm các thông tin. Khi luận đoán vận cát hung, chủ yếu người ta xem trọng những điều thể hiện qua chỉ tay bàn tay phải, đưa ra phán đoán phần lớn qua xem tướng tay phải, sau đó mới xem chỉ tay bên bàn tay trái để bổ sung những ý còn thiếu sót.
Thực ra đa số chúng ta đều có hai bàn tay với những đường chỉ tay khá tương xứng với nhau, vì thế nên khi xemtướng bàn tay độ sai lệch không quá cao. Tuy nhiên, như chúng tôi đã phân tích phía trên, bàn tay phải mới là chủ thể để đưa ra những phán đoán chính xác nhất về vận cát hung, còn bàn tay phải chỉ mang tính tham khảo, bổ trợ.
Có điều, rất hiếm khi mà các đường chỉ tay trên hai bàn tay lại đồng nhất hoàn toàn, có sự sai lệch là điều rất bình thường. Chỉ cần bạn nhớ khi xem vận trình tương lai lấy tay phải làm chính, tay trái làm phụ thì mới có thể phán đoán chính xác vận cát hung sắp tới trong số mệnh.
Còn nếu xét riêng về độ sai lệch giữa các đường chỉ tay trên hai bàn tay, người ta lại có kết luận thế này. Nếu tay trái và tay phải có tướng tay khác nhau với biên độ quá lớn thì đó là người có tính cách phức tạp, vận mệnh cuộc đời cũng thay đổi không thể lường trước được. Họ có khả năng thích nghi rất mạnh, biết ứng phó linh hoạt trong mọi tình huống, tính cách mềm dẻo. Tuy cuộc đời trải qua nhiều thăng trầm bất định nhưng họ luôn tìm được một con đường sống, một lối thoát cho mình.
Còn nếu hai bàn tay có đường chỉ tay tương đối đồng nhất thì thể hiện người này có tính cách đơn thuần, là người lạc quan vô tư, không giả tạo. Họ ngay thẳng, có sao thì thể hiện ra vậy, không phải là người có tâm cơ. Trong cuộc sống, họ dùng sự thành thực và chân thành của mình để ứng phó với mọi sóng gió.

2. Nguyên tắc xem chỉ tay bàn tay phải và bàn tay trái

Ngoài quy tắc như trên, khi xem bói tay, chúng ta bắt buộc phải tuân theo những nguyên tắc sau:
1) Xem vận thế cuộc đời, nam giới dưới 30 tuổi xem tay trái là chính, trên 30 tuổi xem tay phải là chính. Nữ giới dưới 30 tuổi xem tay phải là chính, trên 30 tuổi xem tay trái là chính, nhưng sau khi kết hôn thì xem tướng tay trái còn có thể biết được vận khí của chồng mình.
2) Xem cho bố mẹ anh chị thì tuân thủ nguyên tắc “nam trái nữ phải”.
3) Khi xem tay chẩn bệnh thì phải xem cả hai bàn tay.
Nói chung, xem tướng bàn tay con người phải tổng hợp cả những yếu tố trời sinh và những yếu tố bị ảnh hưởng do thực tế sau này. Không ai dám khẳng định có thể đoán định cuộc đời một người chỉ bằng một bàn tay, cũng không ai dám chắc bàn tay nào sẽ thể hiện toàn bộ vận mệnh của người đó.
Đôi khi sống trên đời cần phải lạc quan và tạo cho mình động lực để sống. Bàn tay nào có tướng tay đẹp, chúng ta hãy lấy điều đó để cổ vũ bản thân, động viên mình lấy đó làm mục tiêu phấn đấu. Còn bàn tay với những đường chỉ tay ngụ ý những điều không mấy tốt lành, hãy coi đó như những lời nhắc nhở, để chúng ta biết trước để tránh, để sửa đổi bản thân, tu thân dưỡng tính, chắc chắn cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn, vận mệnh sẽ thay đổi, bởi vận mệnh luôn nằm trong bàn tay chúng ta.

Thiên Thiên


Loading ...

Bài viết liên quan

Cuối năm 2020: Còn lo lắng thái quá là dễ nhập viện chữa trị đấy!

(98)
Tuổi Dần Người tuổi Dần là một trong những con giáp lo lắng thái quá cuối năm 2020 nên giấc ngủ của bạn trong thời gian này khá thất thường. Có lúc ... [xem thêm]

Con số may mắn hôm nay 25/8/2023 theo tuổi: Chọn số HÊN giúp bạn ĐÓN LỘC

(27)
(Nhantuongso.com) Làm thế nào để tìm ra con số may mắn hôm nay 25/8/2023 theo năm sinh hay con số may mắn theo 12 con giáp chuẩn xác nhất, cùng theo dõi trong bài viết ... [xem thêm]

Tử vi hôm nay 8/11/2020 về tình yêu của 12 con giáp: Ai lạnh lùng xa cách

(31)
1. Tử vi tình yêu tuổi Tý Xem tử vi hôm nay 8/11/2020, có thể thấy sự bảo thủ, cố chấp và cứng nhắc của con giáp tuổi Tý đang trở thành rào cản trong ... [xem thêm]

Tử vi thứ 7 ngày 30/4/2022 của 12 con giáp: Tin vui nào đến trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ?

(63)
Mục lục (Ẩn/Hiện)I. Tổng quátII. Chi tiết tử vi ngày 30/4/2022 của 12 con giáp1. Tử vi tuổi Tý ngày 30/4/20222. Tử vi tuổi Sửu ngày 30/4/20223. Tử vi tuổi Dần ... [xem thêm]

Mỗi con giáp 1 Thần Tài độ mệnh: Muốn cầu tài lộc công danh vượng phát, chủ động nắm bắt!

(91)
(Nhantuongso.com) Mỗi con giáp lại có một vị Thần Tài độ trì giúp tài lộc dồi dào, kinh doanh phát đạt. Vậy Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp cụ thể là ... [xem thêm]

Con số may mắn ngày 20/11/2020 theo tuổi của bạn: Đầy đủ 60 tuổi hoa giáp

(93)
Mục lục 1. Con số may mắn cho tuổi Tý 2. Con số may mắn ... [xem thêm]
Loading ...

4 con giáp vướng đủ khó khăn, tuần này (17-23/4) tài lộc xuống dốc, tình duyên ảm đạm

(38)
(Nhantuongso.com) Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tuần này (17-23/4). Nhiều vấn đề xảy ra khiến bạn vất vả ứng phó, song hãy xem đây là cơ hội rèn luyện bản ... [xem thêm]

Thiên can Tân là gì? Số mệnh cuộc đời có nét gì nổi bật?

(73)
Thiên can Canh qua từng tuổi: Luận giải hung cát và số mệnh cuộc đời Tính cách người ... [xem thêm]

Giới thiệu các phương pháp xem tử vi cực chuẩn theo Mai Hoa Dịch Số

(41)
Xem tử vi hôn nhân bằng phương pháp mai hoa dịch số Soi bát tự biết ngay cô nàng nào ... [xem thêm]

Tử vi hôm nay 29/11/2021 về sự nghiệp của 12 con giáp: Cơ hội đến với ai?

(61)
1. Tử vi tuổi TýTheo tử vi hôm nay 29/11/2021, người tuổi Tý nên tiếp tục mở rộng các mối quan hệ với mọi người, đặc biệt là với khách hàng, đối tác ... [xem thêm]
Loading ...
Loading ...