Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...

Luận về ý nghĩa sao Phúc Đức trong tử vi

(4.06) - 37 đánh giá

Ngày nay, khi đi vào một ngôi trường học ta thường thấy những khẩu hiệu, khẩu ngữ được in rất to, đặt ở những nơi dễ quan sát nhất, có nhiều những khẩu hiệu có ý nghĩa và rất hay như “tiên học lễ, hậu học văn”, “rèn đức luyện tài, ngày mai lập nghiệp”... Thật vậy, đạo đức, lễ nghĩa chính là nền tảng để con người hình thành, phát triển nhân cách, cũng là mục tiêu mà con người cần bồi dưỡng, trau dồi trong suốt cuộc đời. Thời nhà Hán bên Trung Quốc có khoa thi “hiếu liêm” để chọn người có đức độ, hiền tài ra làm quan, giúp nước. Chính bởi lẽ đó, đạo đức là gốc rễ, nền tảng, căn bản của mỗi con người. Trong Tử Vi có nhiều sao chỉ về đạo đức, nhân cách tốt – sao Phúc Đức là một sao trong nhóm sao này. Vậy sao Phúc Đức là sao gì và ý nghĩa sao Phúc Đức như thế nào thì bài viết này chúng tôi xin được giải đáp chi tiết tại tuvikhoahoc.vn.

1. Sao Phúc Đức là sao gì?

Sao Phúc Đức là một sao nhỏ nằm trong chòm sao Thái Tuế. Lần trước tôi có một bài viết về vòng sao Thái Tuế, các bạn có thể xem thêm ý nghĩa, tính chất của vòng sao này ở bài viết đó. Sao Phúc Đức được an như sau: Tuổi nào thì an sao Thái Tuế ở cung đó, sau khi an sao Thái Tuế thì an tiếp các sao còn lại bao gồm Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. Như vậy, sao Phúc Đức nằm ở gần cuối của chòm sao Thái Tuế, chính xác là sao Phúc Đức nằm ở vị trí thứ mười trong chòm sao này.

2. Tính cách người có sao Phúc Đức thủ mệnh

Phúc Đức là sao thuộc hành Thổ. Tính chất của sao này là điềm đạm, hiền hòa, khoan dung, nhân hậu, thật thà, ngay thẳng. Người có sao này tọa thủ tại các cung Mệnh, Thân thường có những đức tính quý báu tốt đẹp trên. Từ nền tảng, gốc tích của đạo đức và nhân từ nên những người có sao này thường gặp may mắn, sao này còn có tác dụng giải trừ tai họa, bệnh tật, mang lại bình an, mạnh khỏe, phúc thọ cho mỗi cá nhân đương số có sao tọa thủ cung Mệnh – cung Thân

Sao Phúc Đức hội chiếu với các sao Long Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức tạo nên một bộ sao phúc tinh gọi là Tứ đức. Sự hội hợp đầy đủ này tăng cường được sức mạnh về cứu giải bệnh tật, tai họa, bồi đắp, củng cố thêm nền tảng về đạo đức nhân cách của cá nhân đương số

Theo quan điểm của Phật giáo, hay nhiều nhà logic, triết học thì trong vũ trụ tồn tại một mối quan hệ nhân, quả. Nghe đến điều này thì có vẻ cao siêu, trừu tượng nhưng cụ thể hóa thì nó chính là quan hệ nguyên nhân và kết quả. Ta có thể dẫn ra một vài ví dụ như sau: Lười học, ham chơi tất kết quả học tập kém, thi rớt. Uống nhiều rượu bia một cách vô độ thì chắc chắn sẽ mắc các bệnh có liên quan tới bia rượu... Người có sao Phúc Đức nhờ có đạo đức, hạnh kiểm tốt, nhân hậu, khoan dung, thật thà, ngay thẳng, kính trên, nhường dưới, tin vào thế giới tâm linh... nên vì thế họ hội tụ đầy đủ những nguồn năng lượng tốt đẹp, may mắn, nhờ đó mà gặp hanh thông, giải trừ tai ách, đây cũng là điều dễ hiểu, giống như thường xuyên quét dọn, lau chùi nhà cửa thì nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp...

Với đặc điểm là sao phúc tinh, nhân từ nên từ đó ta có thể suy luận một cách sâu rộng hơn thì những người có sao Phúc Đức có đặc điểm là mát tay, chăm sóc bệnh nhân nhanh phục hồi, nuôi thú, trồng cây tươi tốt, sinh trưởng mạnh mẽ, ngày càng đông đúc về nhân số, được mùa bội thu... Khi hội tụ đủ các sao cứu giải, sao học vấn, sao y dược nhiều người có thể trở thành bác sỹ, thầy thuốc giỏi, có tâm, có đức. Có người trở thành giáo viên có tiếng hay những người làm nông nghiệp, trang trại thành công rực rỡ. Về đặc điểm này sao Phúc Đức khác hẳn với những người anh em khác trong chòm sao Thái Tuế như Bạch Hổ, hay Tang Môn, vì những sao này có mức độ hình khắc cao, khác với cát tinh này một trời, một vực.

Với đặc điểm của một phúc tinh trên thì bạn nên hợp làm ăn với ai, nên chọn ai để kết hợp kinh doanh. Mời xem tại:

Chọn tuổi hợp tác làm ăn theo ngày tháng năm sinh

Từ điều suy luận trên, ta có thể đúc rút ra một bài học kinh nghiệm như sau. Những người muốn chăn nuôi đạt hiệu quả cao thì nên tiến hành vào những năm trái với thuộc tính âm, dương của năm sinh. Cụ thể là các năm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc năm dương, các năm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi thuộc năm âm. Một người mà sinh năm Mão, khi tiến hành đầu tư vào năm âm (tức là các năm thuộc tính âm kể trên) chắc chắn trong hạn năm sẽ gặp các sao hao bại tinh Tang Môn, Bạch Hổ, các sao này lại được cường hóa khi gặp các sao Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ nên sức mạnh của chúng tăng cường. Mà những bộ sao này không lợi đối với vật nuôi, hậu quả là chúng khó phát triển, dễ bị bệnh dịch, mất nhiều công chăm sóc, năng hơn là tình trạng bệnh dịch lây lan, chết hàng loạt như dịch cúm gia cầm, thua lỗ tiền bạc, mà nguy cơ đe dọa về sức khỏe cao. Ngược lại, khi tiến hành đầu tư lớn vào các năm dương (Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) thì chắc chắn trong hạn năm sẽ gặp sao Phúc Đức, lại được hội tụ đủ bộ Tứ đức (Thiên Đức, Nguyệt Đức, Long Đức) nên từ đó đàn vật nuôi sẽ có điều kiện thuận lợi, may mắn, sinh trưởng phát triển mạnh mẽ hơn, từ đó thu được hiệu quả kinh tế cao.

3. Ý nghĩa sao Phúc Đức trong tam hợp theo cụ Thiên Lương

Sao Phúc Đức có một đặc điểm là luôn luôn tam chiếu với Thiếu Dương, Thiên Không, Tử Phù, lại đồng cung hoặc hội chiếu với Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ. Sở dĩ tại sao lại có sự hội hợp mặc định như vậy? Theo cụ Thiên Lương trong cuốn Tử Vi Nghiệm Lý phân tích kỹ lưỡng thì trong cấu trúc tam hợp này, mỗi sao đảm nhiệm một vai trò, có tác dụng hỗ trợ, cân bằng, chế hóa và điều tiết lẫn nhau. Cụ thể:

- Thiếu Dương (vị trí trước Mộc tinh Thái Tuế, được biểu hiện là vòng tròn nhỏ trên Thái Cực đồ, với ý tương dương khí bắt đầu được sinh ra và ngày càng phát triển đi lên. Từ đó suy ra, dương khí là cát khí, là sức mạnh, là ấm áp, hanh thông, khôn ngoan, am hiểu, linh lợi hoạt bát)

- Tử Phù (diễn tả tình trạng bị mắc kẹt. Tại sao lại mắc kẹt, vì sinh ra trước chu kỳ thông thường nên khí lực còn non yếu, chưa đủ mạnh, giống như trẻ sinh thiếu tháng, hay là cánh én mùa xuân bay về phương Bắc còn quá sớm và khí trời chưa thực sự ấm áp, rực rỡ, và chính vì thế nên không thể thi triển một cách mạnh mẽ những cái hay, cái tốt của mình)

- Phúc Đức (có tác dụng như một hệ quy chiếu, khuôn vàng thước ngọc để tu dưỡng, trau dồi, ăn ở. Nhờ khôn ngoan, mưu trí nhưng cần có đạo đức, mang trí tuệ, học thức của mình phục vụ cho lợi ích của mọi người, vì những mục tiêu cao cả, tốt đẹp. Nếu như lợi dụng trí tuệ để làm điều gian tà, bất chính thì thành tựu sẽ không được bền vững, thậm chí có thể sụp đổ mau lẹ).

- Thiên Không (đóng vai trò giám sát, nếu như đương số đi nhược lại đạo lý, bỏ quên nền tảng, gốc rễ thì sao này sẽ ra tay phá hoại, đánh long gốc, bật rễ, đẩy công trình của đương số rơi vào một hố sâu của sự thất bại)

Như vậy, những người có cách Phúc Đức luôn có những ưu thế và cũng có những nguy cơ kèm theo, một mặt nó tạo nên một phúc đức tiên thiên, mặt khác nó nhắc nhở con người phải bồi đắp tu dưỡng thêm phúc đức hậu thiên. Từ khi cụ Thiên Lương khám phá ra được cấu trúc này, thì giới Tử Vi có những bước tiến hết sức quan trọng và mau lẹ. Căn cứ vào đây ta cũng thấy được đạo trời vốn dĩ rất công bằng, giống như chòm sao Thiên Bình với biểu tượng là chiếc cân, không thiên lệch, tư vị cho bên nào, người nào

Sao Phúc Đức về cơ bản là một phúc tinh cát lợi nên khi đóng ở cung nào thì cung đó có lợi. Ở các cung tài sản thì dễ gặp may mắn về của cải, vật chất, việc làm ăn, kiếm tiền có nhiều biểu hiện thuận lợi, thâm chí có thể được thừa hưởng những tiền đề của cha ông để lại, gây dựng cho, thường có quý nhân giúp đỡ. Khi ở các cung chỉ mối quan hệ với người xung quanh thì nó bồi đắp thêm tình cảm, sự gắn bó, yêu thương, đoàn kết. Một số người cung huynh đệ có sao này thường có anh chị em kết nghĩa, tình cảm đối với anh chị em cũng rất đầm ấm, thuận hòa. Một số người cung Tử Tức có sao này hội hợp thêm cát tinh thường nhận nuôi con nuôi.

Xem tuổi con bạn có hợp với bố mẹ không, sinh con năm nào thì tốt, mời xem tại:

BÓI TUỔI CON CÓ HỢP VỚI BỐ MẸ HAY KHÔNG?

Ta có thể xem một ví dụ về cung Huynh Đệ có Phúc Đức như sau. Nữ mệnh sinh 22h ngày 21. 04. 1978 dương lịch. Cung Huynh Đệ của cô này dù vô chính diệu nhưng có Thiên Quan, Thiên Phúc, Phúc Đức, Thiên Đức, Thanh Long và hội chiếu nhiều sao cát lợi nữa. Quan hệ tình cảm đối với anh chị em trong gia đình rất tốt. Hạn năm 2018, can Mậu khiến sao Thiên Cơ Hóa Kỵ trùng điệp các lớp, lại có dấu hiệu hao tốn tài sản và người thân đau yếu. Thực tế thì em trai chị này mắc bệnh lao phổi khá nặng, phải nằm viện điều trị nhiều ngày, một tay chị này lo tiền thuốc men chạy chữa, một mặt thường xuyên túc trực trông nom cậu em trong bệnh viện. Mong sao cậu ta sớm phục hồi sức khỏe.

Vào hạn gặp sao này thì cũng có những may mắn, bước tiến quan trong, công việc thuận lợi, bệnh tật, tai họa có thể gặp thầy hay, thuốc tốt mà nhanh khỏi, mau lành. Ta có thể xem một hạn khi gặp sao Phúc Đức như sau. Nam mệnh sinh 0h ngày 15. 01. 1985 dương lịch. Mệnh lập tại Sửu có Tử Vi, Phá Quân, Thiên Không, và nhiều sao khác hội hợp. Phá Quân gặp Nguyệt Đức, Hóa Khoa là một cách tốt. Năm 2017 hạn của anh này về cung Tài Bạch gặp nhiều sao tài sản và các sao may mắn. Tuy nhiên trong năm anh này hao tốn, thua lỗ khá nhiều tiền bạc. Nguyên nhân, do đầu tư sai lầm, tham gia vào lĩnh vực bitcom và cá độ đá banh. Điều này cho thấy, khi hình thức kiếm tiền xa rời con đường chân chính, tham vọng lên cao, thiếu sự tỉnh táo, kiểm soát thì sao Thiên Không ra tay làm nhiệm vụ phá hoại tất cả những thành quả, thậm chí còn khiến hao tổn, thiệt hại nặng hơn

Như vậy, việc phân tích kỹ lưỡng về sao Phúc Đức cho ta cái nhìn theo chiều sâu về một vấn đề. Từ đó tạo ra một kim chỉ nam cho mọi hành động trong cuộc sống và chắc chắn việc trau dồi, tu dưỡng về đạo đức không bao giờ thừa, nó kích hoạt sức mạnh của sao, bồi đắp gốc rễ, nền tảng của danh vọng và vinh quan thêm bền vững, kiên cố.

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho quý bạn về sao Phúc Đức qua ý nghĩa của sao. Nếu quý độc giả có thắc mắc thì xin vui lòng gửi thông tin về hòm thư điện tử của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi của quý bạn trong thời gian sớm nhất.

Loading ...

Bài viết liên quan

Mơ thấy ngôi nhà là điềm báo gì?

(77)
Giấc mơ là một hiện tượng xảy ra rất bình thường và tự nhiên trong cuộc sống hằng ngày. Ai ai cũng đã từng mơ thấy những giấc mơ khi ta ngủ. Đó có ... [xem thêm]

Tử vi thứ 7 ngày 30/9/2023 của 12 con giáp: Mùi tháo vát, Tý rối ren

(54)
(Nhantuongso.com) Tử vi hàng ngày 30/9/2023 của 12 con giáp cho biết vận trình ngày mới biến động tốt xấu ra sao, ai là người cần phải chú ý nhiều nhất. Mục ... [xem thêm]

Dù xui xẻo ập đến chẳng kịp trở tay, 3 con giáp này cũng đừng bỏ cuộc trong tuần mới (23-29/11)

(15)
Cảnh báo 4 con giáp dễ rơi vào cảnh trắng tay trong tuần này (23-29/11) Chúc mừng 4 con ... [xem thêm]

Tính chất của Nhị Thập Bát Tú ứng dụng trong xem tử vi (Phần 1)

(33)
Điểm danh những người phụ nữ có số mệnh biến hóa khôn lường Tiết khí thứ 15: ... [xem thêm]

Dự đoán tương lai giàu nghèo qua những đường vân đặc biệt trong bàn tay

(21)
Khám phá bí mật ẩn giấu sau mỗi đường vân tay (phần 2) Trong lòng bàn tay, ngoài 3 ... [xem thêm]

Tự gieo quẻ sinh con TRAI hay GÁI dễ dàng và chuẩn xác

(70)
(Nhantuongso.com) Con cái là lộc trời ban, sinh con trai hay con gái là do lẽ tự nhiên của tạo hóa. Tuy nhiên, “phú quý sinh lễ nghĩa”, khi cuộc sống phát triển, ... [xem thêm]
Loading ...

Tử vi hôm nay ngày 16/8/2023: 3 con giáp bị hung tinh chiếu mệnh, rắc rối triền miên ngay mùng 1 tháng Cô hồn

(95)
(Nhantuongso.com) Chia buồn với 3 con giáp xui xẻo ngày 16/8/2023. Bạn sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn và thách thức trong cuộc sống ngay trong ngày mùng 1 ... [xem thêm]

Xem bát tự - lý giải về Thập Thần

(21)
Hoàng Xuân Vinh - người đàn ông mang trong mình thanh kiếm báu Xem tử vi hôn nhân bằng ... [xem thêm]

Bật mí các loài hoa tượng trưng cho khí chất của 12 cung hoàng đạo

(42)
Trong thế giới tự nhiên có muôn vàn loài hoa đẹp. Mỗi loài hoa lại có nhan sắc và hương thơm đặc trưng, vừa độc đáo lại vừa đáng yêu. Vậy 12 cung hoàng ... [xem thêm]

Sinh năm 1967 mệnh gì? Tương lai tuổi Đinh Mùi ra sao, hợp tuổi nào?

(11)
Tử vi TÌNH DUYÊN TUỔI MÙI 2019: Nhân duyên tốt lành, hễ yêu là cưới Tử vi TÀI LỘC ... [xem thêm]
Loading ...
Loading ...