Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...

Luận về ý nghĩa sao Đại Hao trong tử vi

(4.04) - 86 đánh giá

Trong một bài viết trước đây tôi có đề cập tới vấn đề bộ sao Tiểu Hao, Đại Hao rất hợp với sao Cự Môn. Bộ sao Đại Hao, Tiểu Hao còn được gọi tắt là Song Hao. Khi cặp sao này tọa thủ ở các cung khác nhau trên lá số thường có những biểu hiện đặc biệt, những ảnh hưởng này thường tác động không nhỏ đối với các mối quan hệ xung quanh của đương số. Vậy nếu bài trước tôi đã đề cập tới sao Tiểu Hao thì bài viết này chúng tôi xin giải đáp chi tiết về sao Đại Hao. Vậy sao Đại Hao là gì, ý nghĩa sao Đại Hao như thế nào thì bài viết này https://tuvikhoahoc.vn/ sẽ giải đáp chi tiết cho quý bạn đọc.

1. Sao Đại Hao là gì và cách an sao như thế nào?

Như chúng ta đã biết, Tiểu Hao và Đại Hao là hai sao nằm trong chòm sao Bác Sỹ được an như sau. Thứ nhất, an sao Bác Sỹ đồng cung với sao Lộc Tồn. Thứ hai, sau khi an sao Bác Sỹ căn cứ vào thuộc tính âm dương của năm sinh và giới tính an tiếp các sao tiếp theo, trường hợp Dương Nam, Âm Nữ an các sao theo chiều thuận chiều kim đồng hồ, trường hợp Âm Nam, Dương Nữ an các sao theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Các sao được an sau đó lần lượt như sau: Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ. Như vậy, sao Tiểu Hao nằm ở vị trí thứ tư và sao Đại Hao nằm ở vị trí mười của chòm sao Bác Sỹ, hai sao này luôn nằm ở vị trí xung chiếu lẫn nhau.

Nhiều tài liệu cho rằng sao này thuộc hành Hỏa nhưng căn cứ vào tính chất, và điều kiện thực tiễn thì sao này thuộc hành Thủy, chỉ sự hao hụt, lụt lội, sa lầy, bòn rút, xói mòn một cách dần dần.

Xem TỬ VI 2020

1950 1951 1952 1953 1954 1955 1956 1957 1958 1959 1960 1961 1962 1963 1964 1965 1966 1967 1968 1969 1970 1971 1972 1973 1974 1975 1976 1977 1978 1979 1980 1981 1982 1983 1984 1985 1986 1987 1988 1989 1990 1991 1992 1993 1994 1995 1996 1997 1998 1999 2000 2001 2002 2003 2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010
Nam Nữ
Xem kết quả

2. Tính cách của người có Sao Đại Hao thủ mệnh

Người có Mệnh là những người thông minh, giao tiếp tốt, được nhiều người yêu quý nhưng cá tính trù trừ, đa nghi, cẩn thận, không quyết đoán mạnh mẽ. Một trong những đặc điểm đáng lưu tâm là những người có sao này thường có đặc điểm là dễ hao tốn, lãng phí, thất thoát về tài sản. Tính nết của họ phiêu bồng, lãng tử, thích mua sắm, nhiều khi lấy củi ba năm thiêu một giờ. Thậm chí, một số người có mệnh Hỏa Tinh, Linh Tinh, Đại Hao, Tiểu Hao thường chơi bời, nghiện một số chất kích thích, mê bài bạc, thậm chí tệ nhất đó là nghiện rượu, nghiện thuốc lá, ma túy. Những tật xấu này vốn hao tốn tiền bạc, ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng cả tới những người xung quanh.

Một ví dụ điển hình về cách cục này như sau. Nữ mệnh sinh 8h ngày 17. 10. 1991 dương lịch. Mệnh lập tại Ngọ có Tử Vi, Tiểu Hao, Đại Hao, Linh Tinh, Hóa Kỵ, Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Hỷ... Phải đánh giá với cách cục này nhiều thầy lầm lẫn, họ có thể khán lá số này tốt, hạnh phúc, giàu có, tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Mệnh Thiên Việt, hội hợp Thiên Khôi, Ân Quang, Thiên Quý từ nhỏ được nuông chiều, có quý nhân giúp đỡ, tuy nhiên với cách cục Song Hao, Thiên Trù, Linh Tinh, Văn Xương, Hóa Kỵ, Đào Hoa, Thiên Hỷ... đương số là người ỷ lại, thụ động, lười lao động và ham hưởng thụ, thích ăn nhậu, tiệc tùng, mua sắm quần áo, và đi chơi. Sang đến đại vận thứ hai (đại vận học tập, kiến lập công danh) gặp Đại Không, Địa Kiếp đây vốn là bại cục, bĩ vận của Tử Vi, giống như Hoàng đế gặp ăn cướp, giặc trộm, chính vì lẽ đó, cùng với tố chất kém cỏi, ham hưởng thụ nên đương số sa ngã vào con đường ăn chơi, bờ bụi. Năm 2011 đương số sinh con mà không kết hôn, sau khi bỏ rơi con phó mặc cho ông bà ngoại, đương số lại tiếp tục đi làm xa, có tiền lại vùi đầu vào ăn chơi mà không thể tỉnh ngộ. Nhiều khả năng đương số sẽ trở thành một đối tượng nghiện ngập, may phúc thì nghiện rượu, kém phúc thì nghiện ma túy. Hậu quả để lại là bệnh ung thư dễ mắc, bị ngộ độc thực phẩm, hay bị sốc ma túy ma chết. Vì Hóa Kỵ chỉ các loại dung dịch, hóa chất, hay dược phẩm có độc tính cao (ma túy, đặc biệt là ma túy hướng thần, gây ảo giác là một trong số đó). Xem ra đường tới thành La Mã biểu tượng của thành công đối với đương số còn xa lắm !

Với bản chất là hao bại tinh nên trừ trường hợp đi cùng với Cự Môn, hoặc đắc địa thì cát lợi còn lại hầu hết là xấu. Đặc biệt, khi bộ đôi sao này đi cùng các sao Tham Lang, Phá Quân thì tình hình càng nghiêm trọng hơn. Phương thức gây hại của Song Hao vốn không chớp giật như các sát tinh khác nhưng thường là sự hao mòn từng bước, từng bước một, giống như tằm ăn lá dâu, khi các sao tài tinh như Thiên Phủ, Vũ Khúc gặp sao này thì của cải từng bước đội nón ra đi. Đối với sức khỏe, những tệ xấu, nghiện ngập, hút sách, rượu bia cũng sẽ gặm nhấm sức khỏe một cách dần mòn khiến cho thể chất và tinh thần càng lúc càng suy nhược, kém cỏi và tệ hại.

3. Ý nghĩa sao Đại Hao ở cung mệnh là gì?

Đại Hao – Tiểu Hao luôn lộ rõ bản chất của một hao bại tinh khi đóng đây hại đó, khi tọa thủ ở các cung khác thường có nhiều biểu hiện như sau.

3.1. Sao Đại Hao ở cung Phụ Mẫu

Thứ nhất, cung Phụ Mẫu: Song Hao chỉ tính chất thay đổi, biến động, vì thế nên quan hệ của cha mẹ vốn nhiều sóng gió, có thể xảy ra tình trạng chia ly, tái hôn. Hoặc một trạng thái khác đó là cha mẹ lãng phí, tiêu hoang, không tiết kiệm, từ đó tạo nên gương xấu với con cái, không có tài sản kế thừa cho con cái, thậm chí con cái còn phải gánh vác trả nợ nần cho cha mẹ.

3.2. Sao Đại Hao ở cung Phúc Đức

Thứ hai, cung Phúc Đức: Họ hàng có nhiều người lãng tử, ham chơi, không tu chí làm ăn. Nhiều người phải tha phương cầu thực. Tình cảm quan hệ trong họ hàng mờ nhạt, thiếu tính gắn kết và quy tụ.

3.3. Sao Đại Hao ở cung Điền Trạch

Thứ ba, cung Điền Trạch: Đất đai điền sản của tổ tiên cha ông có thể không được kế thừa. Hoặc được kế thùa nhưng hao mòn, bán bớt tổ nghiệp, không giữ được nguyên vẹn những gì tổ tiên đã gây dựng. Như vậy là kinh tế của đương số bất ổn, vì không mở mang thêm mà hao hụt, mất mát dần dần thì thật đáng buồn. Hơn nữa, cung Điền Trạch là kho lộc của mỗi cá nhân, một kho lộc mà hao tốn, bị gặm nhấm như mây trôi, nước chảy, chắc chắn không phải điều may mắn. Nếu như cung Điền Trạch là nơi làm việc thì trong cuộc đời đương số cũng hay thay đổi việc làm, nay đây, mai đó, vô định vô cùng.

Một ví dụ điển hình về cung Điền Trạch có Đại Hao, Tiểu Hao như sau:

Nam mệnh, sinh 4h ngày 10. 05. 1980 dương lịch. Mệnh lập tại Dần thuộc cách vô chính diệu, hội chiếu có Lộc Tồn, Hóa Lộc nên đương số làm về lĩnh vực tài chính, ngân sách. Cung Điền Trạch của đương số có Thiên Phủ, sao này vốn là cát tinh chỉ tài sản rất mạnh, trên thực tế cha mẹ anh này rất nhiều đất đai. Bên cạnh đó lại có thêm cặp sao Đại Hao, Tiểu Hao nên thời gian gần đây cha mẹ anh này chia hết đất đai cho các anh em rể, còn lại một căn nhà, do một số vấn đề vì công việc, thời gian gần đây đương số tự mua đất, làm nhà cho tiện công việc của bản thân. Như vậy, chúng ta càng có thể khẳng định một điều rằng các sao tài sản gặp Tiểu Hao, Đại Hao vốn là điềm đại kỵ, cung Điền Trạch có cách này thì dù muốn hay không đất đai, tổ nghiệp cũng sẽ hao mòn, mai một dần dần.

3.4. Sao Đại Hao ở cung quan Lộc

Thứ tư, cung Quan Lộc: Người có cách này công việc thường không chuyên nhất, hay thay đổi chí hướng và công việc, thiếu tính ổn định, từ đó khả năng và triển vọng thăng tiến của anh ta bị ảnh hưởng nhiều.

Để công việc được thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến thì việc xem tuổi hợp làm ăn rất quan trọng. Vậy mời bạn xem tuổi bạn nên hợp tác làm ăn tại đây:

Xem tuổi kết hợp làm ăn với gia chủ

3.5. Sao Đại Hao ở cung Nô Bộc

Thứ năm, cung Nô Bộc: Cung này chỉ nhiều đối tượng những người xung quanh. Bạn bè đồng nghiệp thì lãng phí, hao tốn, nhân viên, người giúp việc thường thay lòng đổi dạ, vào ra như đi chợ, vợ lẽ nhân tình đục khoét, đào mỏ, rất nhiều phiền toái kéo theo. Nếu không phải là người bản lĩnh cao, sẽ sớm bị cuốn vào vòng xoáy ăn chơi, rất đáng lo ngại.

3.6 Sao Đại Hao ở cung Thiên Di

Thứ sáu, cung Thiên Di, nếu cung Thiên Di có Đại Hao hoặc Tiểu Hao thì cung mệnh tất có một sao xung chiếu. Về cơ bản, xét yếu tố tốt đó là không tiếc rẻ vất chất, quan hệ thân thiện, hào phóng nên dễ được lòng người. Về hạn chế, có thể khó tránh khỏi những cám dỗ, đam mê, dục vọng, giống như lá số của cô bé sinh năm 1991 tôi vừa lấy làm ví dụ trên.

3.7 Sao Đại Hao ở cung Tật Ách

Thứ bảy, cung Tật Ách: Nhiều người cho rằng, sao này ở cung Tật Ách có tác dụng thuyên giảm bệnh tật, giả trừ tai họa. Cụ Thiên Lương cũng có nhận định như trên. Đứng dưới góc độ y học, sức khỏe thì người có Song Hao cư Tật Ách dễ mắc bệnh về tiêu hóa, vì sao này chỉ về hệ thống tiêu hóa, với bản chất là sao ăn chơi, phóng túng, suy rộng ra thì những bệnh do ăn chơi, tiệc tùng, gây hại cho sức khỏe. Cụ Nguyễn Phát Lộc có phân tích rằng, cách này còn chỉ vì sức khỏe mà phải hao tốn tiền bạc chạy chữa... (sách Tử vi Hàm Số, Tử Vi Tổng Hợp của Nguyễn Phát Lộc)

3.8 Sao Đại Hao ở cung Tài Bạch

Thứ tám, cung Tài bạch: Không khẳng định đương số là người nghèo, nhưng chắc chắn là người yếu kém trong quản lý tài chính, hao tốn lãng phí, bóc ngắn cắn dài, vung tay quá trán. Hơn nữa, những người này còn có một tố chất đó là đầu cơ mạo hiểm, cờ bạc may rủi kiếm tiền.

Một ví dụ điển hình như sau. Nam mệnh sinh 12h ngày 31. 12. 1988 dương lịch. Cung Tài Bạch có Song Hao, Tham Lang, Đường Phù, Tấu Thư, Văn Khúc, Điếu Khách... người này mê bài bạc. Năm 2012 thua cá độ đá banh 800 triệu, năm 2013 thua tiếp 500 triệu.

3.9 Sao Đại Hao ở cung Tử Tức

Thứ chín, cung Tử Tức: Trường hợp này rất mệt mỏi và khổ đau. Thường sinh nhiều nuôi ít, dễ bị hư thai, con cái mất sớm. Trẻ thường đau yếu, phải lo thuốc men chạy chữa và hao tốn tài sản, mặt khác khi lớn nhiều đứa chơi bời, phá tán.

Xem tuổi sinh con có hợp với bố mẹ hay không? Năm nào bạn nên sinh con là tốt nhất. Mời xem chi tiết:

XEM TUỔI SINH CON HỢP TUỔI BỐ MẸ

3.10 Sao Đại Hao ở cung Phu Thê

Thứ mười, cung Phu Thê: Tình cảm vợ chồng sóng gió, thay đổi. Nhiều trường hợp ly hôn, đứt gánh, chắp nối về gia đạo.

Vợ chồng bạn có hợp nhau không? Hợp khắc và cách hóa giải, mời bạn xem tại:

Xem tuổi vợ chồng hợp nhau theo cung mệnh

3.11 Sao Đại Hao ở cung Huynh Đệ

Thứ mười một, cung Huynh Đệ: Số lượng anh chị em thường hao hụt, có người bị mất do hư thai, có người bị yểu mệnh. Nhìn chung là không tốt khi có Tiểu Hao, Đại hao đóng ở cung này

Suy cho cùng, việc kiếm tiền, tích lũy tài sản luôn đi kèm với những nguy cơ bị hao hụt, giống như trao đổi chất và năng lượng trong cơ thể. Bủn xỉn, keo kiệt là một đức tính xấu. Lãng phí, tiêu hoang cũng là không tốt. Cách tốt nhất đó là tiết kiệm, sử dụng tài sản một cách hợp lý, điều này khó có chuẩn mực và cũng rất khó để đánh giá.

Những thông tin trên đã giải đáp chi tiết cho quý bạn về sao Đại Hao, ý nghĩa sao Đại Hao trong cung mệnh. Chúc quý bạn có một ngày làm việc và học tập thật hiệu quả và gặp nhiều may mắn.

Loading ...

Bài viết liên quan

Tử vi thứ 3 ngày 6/7/2021 của 12 con giáp: Thìn lắm lộc, Ngọ nhiều tài

(59)
Mục lục 1. Tử vi ngày 6/7/2021 tuổi Tý 2. Tử vi ngày ... [xem thêm]

Xem bói tên theo Thần số học: Luận giải quẻ sô 5

(40)
Đây là phương pháp xem bói tên theo Thần số học, tên của bạn sẽ tương ứng với một trong chín con số từ 1-9. Từ con số định mệnh này, các nhà thần số ... [xem thêm]

Xem tướng phụ nữ được nhờ chồng qua 8 nét tướng mạo

(98)
Người bình thường khi sinh ra đều có các bộ phận như mắt, lông mày, mũi, bàn tay...trên cơ thể. Nhìn vào đặc điểm của các bộ phận ấy, ta có thể dễ ... [xem thêm]

Tử vi thứ 5 ngày 21/1/2021 của 12 con giáp: Dần bấp bênh, Ngọ đào hoa

(80)
Mục lục 1. Tử vi ngày 21/1/2021 tuổi Tý 2. Tử vi ngày ... [xem thêm]

Tử vi hôm nay 25/4/2022 về tài lộc của 12 con giáp: Ai có cơ hội phát tài?

(33)
1. Tuổi TýTử vi hôm nay 25/4/2022 thấy rằng, tính cách tích cực, trách nhiệm của bản mệnh có thể truyền nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh, ... [xem thêm]

Khuyết điểm đầy mình nhưng điều gì khiến những nàng giáp này vẫn vượng duyên, nườm nượp kẻ đưa người đón?

(84)
Xếp hạng con giáp nữ đào hoa tuổi trung niên, càng đứng tuổi lại càng được nhiều người săn đón ... [xem thêm]
Loading ...

Nằm mơ thấy ma là điềm báo gì?

(56)
Khi ngủ chúng ta không thể kiểm soát được giấc mơ của mình, chính vì thế rất nhiều người đã mơ thấy ma. Giấc mơ này thường đem đến những dự cảm ... [xem thêm]

Chia buồn với con giáp chạy trời không khỏi nắng, khó khăn muôn trùng cuối tuần này (17-18/7)

(25)
Tuổi Tị Xin chia buồn với người tuổi Tị bởi bạn là con giáp xui xẻo cuối tuần này, hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng với nhiều biến cố không lường ... [xem thêm]

SAO THIÊN PHỦ là gì? Luận giải ý nghĩa hung – cát của Thiên Phủ khi an tại 12 cung

(46)
(Nhantuongso.com) Sao Thiên Phủ nằm trong hệ thống 14 chính tinh của Tử Vi Đẩu Số. Cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa, vị trí, tính chất và cách an tại các cung ... [xem thêm]

Tử vi thứ 3 ngày 6/12/2022 của 12 con giáp: Dần có trở ngại, Mùi cần kiên nhẫn

(50)
(Nhantuongso.com) Tử vi hàng ngày 6/12/2022 của 12 con giáp đưa ra những dự đoán chính xác sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về một tuần mới của chính mình. ... [xem thêm]
Loading ...
Loading ...