Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...

Hướng dẫn cách hóa giải mệnh xung khắc, giảm bớt phần hung hiểm

(4.61) - 43 đánh giá

1. Thế nào là mệnh xung khắc?


Mệnh xung khắc được hiểu là có sự xung đột về âm dương ngũ hành. Hai người có mệnh thuộc ngũ hành có quan hệ khắc nhau được coi là có mệnh xung khắc.
Ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong ngũ hành có quan hệ tương sinh và tương khắc.
Các quan hệ tương sinh gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
Các quan hệ tương khắc bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
Hai người có mệnh thuộc hai ngũ hành có quan hệ khắc nhau, tức là mệnh xung khắc.

2. Không phải cứ mệnh xung khắc là xấu


Bàn về khắc mệnh, xung khắc cũng có hai cách phân biệt, khắc xấu và khắc không xấu, điển hình là trong việc xem mệnh kết hôn. Nguyên tắc là mệnh chồng khắc mệnh vợ thì không sao nhưng mệnh vợ khắc mệnh chồng xấu.

Quan trọng là tìm được yếu tố trung gian


Tìm ngũ hành trung gian và bổ sung ngũ hành đó bằng các biện pháp phong thủy để hai người có tiếng nói chung, giảm bớt những xung đột, rủi ro, thua thiệt khi chung sống hoặc làm việc với nhau.

Ví dụ cụ thể:


Chồng mệnh Hỏa lấy vợ mệnh Thủy thì không đẹp nhưng chồng mệnh Thủy lấy vợ mệnh Hỏa thì hoàn toàn không đáng lo. Nguyên tắc này cũng có thể áp dụng trong việc xem mệnh chọn đối tác, người nhiều vốn hơn thì nên là mệnh chủ, khắc được người ít vốn hơn.
Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân bằng về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa.
Mệnh khắc mệnh, hãy tìm một ngũ hành trung gian. Ví dụ, vợ mệnh Hỏa, chồng mệnh Kim thì tức là vợ khắc chồng Hỏa khắc Kim, rất xấu.
Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc có ngũ hành Thổ có thể cân bằng hai mệnh này. Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ nên nếu con sinh ra mệnh Thổ sẽ tốt cho cả bố và mẹ, hóa giải được điềm xung khắc giữa hai người.

3. Biện pháp hóa giải mệnh xung khắc bằng phong thủy


Ngoài ra, có thể sử dụng các biện pháp phong thủy như là cách hóa giải mệnh xung khắc hiệu quả. Phong thủy nhà ở, phong thủy hướng cửa, phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ, phòng thủy nhà vệ sinh, phong thủy phòng làm việc,… đều có tác động trực tiếp lên chủ nhân nên có thể lợi dụng chúng để cải thiện sự hòa hợp.
Áp dụng những biện pháp phong thủy tốt, phong thủy cát tường thì cuộc sống, hôn nhân cũng như công danh sự nghiệp sẽ hanh thông hơn. Thêm vào đó, sử dụng phong thủy để bổ sung ngũ hành cần bằng giữa hai mệnh là phương pháp tương đối dễ sử dụng lại hiệu quả.
Ví dụ, vợ mệnh Mộc, chồng mệnh Thổ, Mộc khắc Thổ nên là xấu. Hai người này cần yếu tố ngũ hành Hỏa để điều hòa vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nếu có con mệnh Mộc thì quá tốt, đứa con sẽ điều hòa cho cha mẹ. Nhưng nếu vợ chồng mới cưới chưa có con hoặc con không thuộc mệnh Mộc thì sao?
Trường hợp này hãy tận dụng triệt để phong thủy chính ngôi nhà mà vợ chồng đang ở để tăng cường ngũ hành Hỏa. Hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt là cửa phòng ngủ của vợ chồng nên đặt ở hướng Nam – hướng ứng với ngũ hành Hỏa. Bố trí nhà với các gam màu thuộc ngũ hành Hỏa như tím, hồng, đỏ. Vợ chồng thường xuyên mang trang phục, phụ kiện màu đỏ, nhà bày thêm tranh hoàng hôn hoặc bình minh, đều có thể hóa giải mệnh xung khắc rất hữu hiệu.
Cách hóa giải mệnh xung khắc này hoàn toàn có thể áp dụng khi chọn đối tác, khách hàng, cộng sự.
Sự tương xung, tương khắc về mệnh chỉ là một trong nhiều yếu tố quyết định tới việc hai người có hợp nhau hay không. Vì vậy, không nên quá lo lắng nếu mệnh tương khắc, nó có thể hóa giải được. Hơn nữa nếu mệnh khắc nhưng tuổi hợp, tính hợp, bát tự hợp thì cũng không coi là xấu, nên xem xét một cách toàn diện.

Tin cùng chuyên mục:
Loading ...

Bài viết liên quan

3 con giáp được thần May Mắn chiếu cố, tuần này (1-7/11) làm gì cũng thành công hơn người

(61)
1. Tuổi MãoTuần này là một tuần may mắn đối với người tuổi Mão, bởi bạn có cơ hội để theo đuổi mục tiêu và lý tưởng mình đã đặt ra. Nếu như ... [xem thêm]

Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 năm 2021: Chuẩn bị tinh thần đối diện khó khăn

(28)
Mục lục I. Đánh giá tổng quan tử vi Bính Thìn 2021 1. ... [xem thêm]

Đụng độ hung tinh, 3 con giáp khó tránh khỏi kiếp xui xẻo suốt tuần mới (5-11/4)

(88)
Những may mắn giúp 12 con giáp đón tháng 4/2021 rực rỡ và tràn đầy niềm vui Top 4 con ... [xem thêm]

Con giáp xui xẻo, cuộc sống gặp nhiều sóng gió trong tuần mới (14-20/9)

(27)
Thần Tài ghé thăm, 4 con giáp mở cửa đón tài lộc trong tuần mới này (14-20/9) 1. Tuổi ... [xem thêm]

Bước qua tháng Cô hồn, những con giáp này giàu sang hiếm có ngay từ những ngày đầu tháng 8/2020 âm lịch

(57)
Những con giáp nên đề phòng kẻo ốm đau lại lỡ dở bao nhiêu kế hoạch 3 tháng cuối năm ... [xem thêm]

Đoán nhân cách người qua từng cử chỉ

(97)
Người tốt hay xấu, lòng dạ trung thực hay bất chính, gian manh... tất cả đều được thể hiện qua từng cử chỉ, nét mặt hay điệu bộ. Chỉ cần chú ý quan ... [xem thêm]
Loading ...

Những con giáp có trái tim nhạy cảm ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng, điềm tĩnh

(68)
Những con giáp chắc chắn chạm tới thành công nhờ đức tính kiên trì Lắm mối tối ... [xem thêm]

Đọc vị tính cách người có khuôn mặt hình chữ “phong”

(89)
Ưu điểm của người có khuôn mặt hình chữ “phong” tính tình cương trực, yêu ghét rõ ràng, năng lực tốt, rất có khả năng giải quyết công việc. Đặc ... [xem thêm]

Lá số tử vi của phụ nữ lấy chồng giàu sang

(33)
Người ta thường nói phụ nữ giỏi không bằng phụ nữ lấy được chồng tốt, con gái hơn nhau là ở tấm chồng. Lá số tử vi lấy chồng giàu sẽ cho biết ... [xem thêm]

Tiết Lập thu là gì? Đặc điểm, ý nghĩa và các lưu ý trong tiết Lập thu

(72)
Tiết Lập thu đứng đầu trong các tiết khí của mùa thu, đánh dấu sự chuyển biến rõ rệt của thời tiết. Vậy tiết Lập thu và gì, diễn ra vào khi nào?Cùng ... [xem thêm]
Loading ...
Loading ...