Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...

Chọn kích thước bàn thờ hợp phong thủy

(4.31) - 49 đánh giá

Theo phong thủy nhà ở bàn thờ là một nơi linh thiêng, không thể thiếu với mọi gia đình, giúp chúng ta gắn kết với những người thân đã khuất, những người mà ta kính trọng. Vì vậy kích thước bàn thờ hợp phong thủy thuoc lo ban rất quan trọng, mọi người quan niệm rằng kích thước bàn thờ đẹp theo các thông số trên thước Lỗ Ban sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, giảm bớt chuyện dữ, thành công trong công việc.

Hiện nay có 2 loại bàn thờ phổ biến gồm bàn thờ treo tường và bàn thờ có chân đỡ:

-Đối với bàn thờ có chân đỡ ta cần xác định kích thước chiều dài, chiều cao và chiều rộng của bàn thờ.

-Đối với bàn thờ treo tường ngoài các kích thước giống bàn thờ có chân đỡ ta cần quan tâm đến khoảng cách từ mặt sàn đến bàn thờ. Trong đó ta cần quan tâm nhất đến chiều dài và chiều sâu của bàn thờ, tùy thuộc vào không gian nhà bạn mà thiết kế và chọn kích thước hợp lý.

Để đem lại cát lợi cho gia chủ, đồng thời giúp gia chủ có thể gửi gắm những lời cầu khẩn đối với thế giới tâm linh mong muốn những điều tốt đẹp, theo phong thủy thường quy định kích thước của bàn thờ phải rơi vào cung tốt trên thước Lỗ Ban. Ở đây chúng ta xét thước Lỗ Ban loại 390mm với 4 cung tốt tương ứng là Tài, Nghĩa, Quan, Bản.

Đối với bàn thờ treo tường ta cần quan tâm đến các kích thước sau:

-Chiều sâu 480mm (cung Hỷ Sự) và chiều dài 810mm (cung Tài Vượng): nếu bàn thờ chỉ bố trí 1 bát hương với đồ thờ cúng đi kèm không quá nhiều thì đây là kích thước phù hợp nhất.

-Chiều sâu 480mm (cung Hỷ Sự) và chiều dài 880mm (cung Tiến Bảo): phù hợp với bàn thờ có 1 bát hương và bày thêm được tương đối đồ lễ đi kèm, thích hợp với không gian trung bình đặc biệt với những nhà chung cu có diện tích dưới 25m2 thì cũng không cần phải đắn đo lựa chọn nữa.

-Chiều sâu 495mm (cung Tài Vượng) và chiều dài 950mm (cung Tài Vượng): kích thích này có thể đặt 1 bát hương và giúp bạn có thể nhiều sự lựa chọn hơn khi đặt các đồ thờ cúng, thích hơp với không gian không quá rộng với nhà nhỏ có diện tích 25m2 là phù hợp nhất.

-Chiều sâu 560mm (cung Tài Vượng) và chiều dài 950mm (cung Tài Vượng): với kích thước này bạn có thể đặt 3 bát hương và các đồ lễ cúng vừa phải, thích hợp với các phòng có diện tích từ 25m2 đến 30m2.

-Chiều sâu 610mm (cung Tài Lộc) và chiều dài 1070mm (cung Quý Tử): với kích thước này bạn có thể đặt 3 bát hương và thỏa mái hơn khi dặt các đồ lễ cúng, thích hợp với các phòng có diện tích trên 30m2.

Đó là những lưu ý giúp bạn tìm được kích thước bàn thờ phù hợp và một số kích thước bàn thờ treo tường thông dụng được lấy dựa theo phong thủy thước Lỗ Ban mà bạn nên quan tâm. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được kích thước bàn thờ đẹp từ đó mang lại sự may mắn, cát lợi cho bản thân mình và gia đình.

Loading ...

Bài viết liên quan

Tử vi tháng 4/2021 tuổi Mùi âm lịch: Thiếu tính đột phá, cần kiên nhẫn chờ thời

(66)
Mục lục TỬ VI THÁNG 4/2021 TUỔI MÙI ÂM LỊCH - SỰ NGHIỆP ... [xem thêm]

Gò má nói gì về vận mệnh tương lai

(78)
Người có xương gò má lõm xuống thường thiếu dương khí, có tâm địa gian xảo, làm việc dễ bỏ dở giữa chừng hoặc lợi dụng người khác để tiến thân. ... [xem thêm]

Tử vi hôm nay 27/10/2020 về tình yêu của 12 con giáp: Ai trân quý tình cảm của người ấy

(54)
Xem ngày tốt xấu 27/10/2020 - Âm lịch hôm nay 11/9 năm Canh Tý 1. Tuổi Tý Xem Tử vi có ... [xem thêm]

Xem tử vi trọn đời của người sinh ngày Đinh Mùi

(22)
Tử vi của người sinh ngày Đinh Mùi có điều gì đặc biệt? Hãy cùng lichngaytot.com tìm hiểu. Xem tử vi thấy trụ ngày Đinh ... [xem thêm]

Tử vi hôm nay 26/11/2020 về sự nghiệp của 12 con giáp: Ai thành công nhất?

(33)
1. Tử vi sự nghiệp tuổi Tý Xem tử vi hôm nay 26/11/2020, Tiếp nối tử vi ngày 25/11/2020, cục diện Dậu Tý Tương Phá xuất hiện trong vận trình của tuổi Tý ... [xem thêm]

Tử vi tháng 10/2021 tuổi Tị Âm lịch: Cần nỗ lực nhiều hơn mới đạt được kết quả như ý

(87)
Mục lục TỬ VI TUỔI TỊ THÁNG 10/2021 ÂM LỊCH - SỰ NGHIỆP ... [xem thêm]
Loading ...

Xem độ chênh giữa 2 đường tình duyên để đoán biết hôn nhân

(64)
(Lichngaytot.com) – Chủ nhân của tướng bàn tay mà hai đường tình duyên trên hai tay bằng nhau có tính tình hiền lành, điềm đạm, không dễ nổi cáu hoặc tỏ ra ... [xem thêm]

Giải mã vận mệnh người tuổi Nhâm Tuất theo Lục Thập Hoa Giáp

(22)
(Lichngaytot.com) Tử vi của người tuổi Nhâm Tuất ngũ hành thuộc Thủy, nạp âm là Đại hải Thủy, cuộc đời nhất định không ít sóng gió nhưng cơ hội cũng ... [xem thêm]

Tử vi hôm nay 29/12/2020 về tình yêu của 12 con giáp: Ai có được tình yêu kẹo ngọt

(80)
Xem ngày tốt xấu 29/12/2020 - Âm lịch hôm nay 16/11 năm Canh Tý 1. Tuổi Tý Hôm nay người ... [xem thêm]

Con giáp xui xẻo tuần này (2-8/11), sứt đầu mẻ trán giải quyết đủ rắc rối

(81)
Ngay từ đầu tháng (2-8/11), tiền bạc đã ùn ùn đổ về túi của 4 con giáp may mắn này 1. ... [xem thêm]
Loading ...
Loading ...