Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...
Loading ...

Các bộ sao Tâm Linh và duyên giác ngộ trong lá số tử vi

(4.65) - 20 đánh giá

Đến với khoa học dự đoán có nhiều sao trong lá số Tử Vi chỉ về bộ sao tâm linh, cơ duyên với huyền học và tư chất giác ngộ của mỗi cá nhân. Những người có sự hội tụ cao độ thì có khả năng học tập, ứng dụng, tư duy nhanh chóng, còn những người có ít sao hội hợp thì trong quá trình nghiên cứu thường gặp trở ngại, tốc độ học tập chậm, năng lực đoán chính xác suy giảm mặc dù rất cố gắng. Có một số người khi vào vận có các sao tâm linh hội tụ mạnh nên giác quan thứ sáu phát triển mạnh, việc nghiên cứu có nhiều thành tựu, có khả năng tiên tri, dự đoán xuất quỷ nhập thần, đoán đâu đúng đó. Có những người nghiên cứu nhiều mà thành tựu ít, thiểu thực đa hư, cuối cùng ngày một bị mai một, tù hãm kỹ năng ấy đi. Vậy các sao Tâm Linh đó là những sao gì, ý nghĩa của từng sao Tâm Linh trong Tử Vi như thế nào thì bài viết này Tuvikhoahoc.vn xin được giải đáp.

1. Các sao Tâm Linh trong tử vi gồm những sao gì?

Trong số các sao có cơ duyên với khoa học dự đoán thì nhiều, ta có thể phân nhóm như sau

a. Nhóm sao Võ Tinh trong sao Tâm Linh

Thứ nhất: Nhóm võ tinh có hai đại diện tiêu biểu đó là Thiên Tướng và Tham Lang:

a.1. Sao Võ Tinh Tham Lang đa tài, thông minh

Thang Lang là một sao đa tài, đa nghệ, có tư chất nghiên cứu, thông minh, học rộng. Người ta thường đánh giá sao này là Đào hoa tinh, Dâm tinh tuy nhiên với ngũ hành Dương Mộc, đới Thủy nên sao này là một sao tâm linh, có duyên với khoa học dự đoán. Trong thực tế, nhiều người có mệnh Tham Lang nghiên cứu trở thành các thầy Tử Vi, Phong Thủy, dự đoán bằng nhiều hình thức khác nhau, một số người trở thành pháp sư, thầy cúng nổi tiếng. Bất cập của sao này được nhiều người phân tích đó là tính chất thiểu thực đa hư, học nhiều mà không tinh thông, phát triển theo chiều rộng mà thiếu tập trung theo chiều sâu. Giống như cây cối vươn lên chiếm không gian để nhận năng lượng ánh sáng, cành lá vươn tỏa lan man ra một khoảng rộng. Chính vì đặc điểm này nên người có sao thường học nhiều môn, nghiên cứu nhiều lĩnh vực, kiến văn quảng bác nhưng cần chuyên sâu, nhẫn nại, bỏ nhiều công sức mới đạt thành quả hoàn mỹ.

a.2. Sao Võ Tinh Thiên Tướng đôn hậu, cứu độ người đời

Thiên Tướng là sao Nam đẩu tinh thuộc tính dương, hành Thủy. Bản chất của sao Thiên Tướng là đôn hậu, cứu độ, thành thực, giúp đỡ chúng sinh. Với thuộc tính hành Thủy nên người có Thiên Tướng rất thông tuệ vì hành Thủy chủ về trí tuệ. Họ vận dụng tri thức nhanh, tư duy nhậy bén, kiến giải sáng tạo, độc đáo, và quan trọng hơn khi xuất phát từ tâm cứu độ nên họ vượt qua khó khăn và cố gắng hoàn thành tốt những nấc thang từ thấp đến cao trong nghiên cứu. Ngày nay có nhiều người có sao Thiên Tướng hành nghề y dược, đông y, thảo dược, tư vấn mệnh lý. Đặc biệt hơn, người có Thiên Tướng có năng khiếu nghệ thuật, sắc màu, hình ảnh nên nhiều người có duyên với thiết kế, kiến trúc, phong thủy.

b. Nhóm sao Văn Tinh trong các sao Tâm Linh

Thứ hai: Nhóm sao văn tinh có một vài sao tiêu biểu điển hình như sau: Thái dương, Thái âm, Thiên cơ, Thiên Lương

b.1. Sao Văn Tinh Thái Dương - Thái Âm chúa tể thiên trung

Bộ sao Thái dương, Thái âm là chủ tể thiên trung với tượng hai nguồn sáng trong vũ trụ. Sách Tam tự kinh có viết: Tam Tài giả/ Thiên Địa Nhân/ Tam quang giả/ Nhật Nguyệt Tinh

Nghĩa là ba đấng vĩ đại, đáng trân quý trong vũ trụ có trời, đất, con người. Ba nguồn sáng trong vũ trụ là mặt trời, mặt trăng và tinh tú. Còn nhớ trong Thần thoại Hy Lạp thần Mặt Trời Helius đánh một cỗ xe ngựa vàng sáng chói lọi từ đông sang tây và không có sự việc gì trên đời qua được đôi mắt của vị thần này. Chính thần đã mách cho thần Thợ Rèn về việc vợ của thần là nữ thần Tình Ái, Sắc Đẹp thường đi ngang về tắt với thần Chiến Tranh để cuối cùng thần Thợ Rèn bắt quả tang về việc làm sai quấy này.

Bằng nguồn năng lượng ánh sáng nên những người có bộ sao Thái Dương, Thái Âm có thể hiểu thấu vấn đề, đoán trước mọi việc. Tuy nhiên cũng cần có cách cục hội hợp tốt và rèn luyện thì kỹ năng này mới sắc bén được. Nhiều thầy bói có đặc điểm là khiếm thị, do bộ Thái Âm, Thái Dương bị phá cách, mất đi thị giác nhưng đổi lại giác quan thứ sáu phát triển hơn người, linh cảm trực giác nhạy bén và đây cũng là một trong các sao có duyên với dự đoán học.

b.2. Sao Văn Tinh Thiên Cơ thông tuệ, hoạt bát

Thiên Cơ, sao này là Nam đẩu thuộc tính âm hành Mộc với sự thông tuệ, hoạt bát, sáng suốt, tinh tế, ham học hỏi, nghiên cứu nên sao này là một trong các sao dự đoán học. Trong giới Tử Vi cụ Thiên Lương tác giả của cuốn Tử Vi Nghiệm lý có mệnh Thiên Cơ, Thiên Lương tại Thìn và hội hợp nhiều sao khác nữa, với sự phấn đấu không mệt mỏi, khiêm tốn, cuối cùng cụ đã khám phá gia bí kíp đoán Tử Vi mà ngày nay nhiều người vẫn sử dụng.

b.3. Sao Văn Tinh Thiên Lương nhân ái, đôn hậu, cứu người

Thiên Lương, sao này là Nam đẩu tinh thuộc tính dương, hành Mộc. Với bản chất thương người, nhân ái, che chở, cứu độ nên người có sao thường có duyên với tôn giáo, từ thiện, y dược, cứu độ, bảo vệ và tiên tri, dự đoán.

c. Nhóm sao Vô Chính Diệu trong các sao Tâm Linh

Thứ ba: Nhóm sao vô chính diệu là gì, những người nam nữ mệnh vô chính diệu là gì thì đây cũng là một cách nghiên cứu các môn khoa học dự đoán. Tuy nhiên, người có cách này đôi khi mục tiêu không được rõ ràng, nhất quán đặc biệt nhất nếu mệnh vô chính diệu nhật nguyệt xung chiếu.

d. Nhóm sao Sát Tinh trong các sao Tâm Linh

Thứ tư: Nhóm sát tinh bao gồm có Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La. Nhóm sao sát tinh là gì thì đây có một đặc điểm riêng đó chính cuộc sống gặp nhiều sóng gió, trải nghiệm, vì vậy nên vốn sống, kỹ năng, hiểu đời, hiểu người, suy đoán được diễn biến về sau của sự việc. Hơn nữa, những sát tinh chỉ một số thói quen, sở thích khác người, đặc biệt, chính vì điều này khiến cho nhiều người tìm hiểu những lĩnh vực mà ít người quan tâm, trong đó có các môn huyền học

Điều đặc biệt của các sao sát tinh trong chính là tính nóng, dễ bị nổi giận, kích động. Nó có thể giúp người nghiên cứu đạt được thành tựu mau lẹ, nhanh chóng nhưng không chắc nó sẽ đưa con người đến chân lý và giác ngộ.

e. Nhóm sao Phụ Tinh trong các sao Tâm Linh

Thứ năm: Nhóm phụ tinh gồm các sao Tứ linh (Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái), Thanh Long, bộ Tam minh (Đào hoa, Hồng loan, Thiên hỷ), Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc, Tả Phù, Hữu Bật, Hóa Khoa...

Những sao phụ tinh trên một phần chỉ tư chất thông tuệ hơn người, sáng suốt, nghiên cứu am hiểu sâu sắc, một phần nói về đạo đức, tác phong rộng lượng, bao dung, muốn giúp đỡ cho những người khác...

Trên thực tế, trong một lá số luôn có những cách cục tốt xấu đan xen lẫn nhau. Có những người học nhanh, có những người học chậm, có người cực giỏi và cũng có người bình thường. Nhiều người khi vào vận, họ có khả năng dự đoán chính xác, nhưng sau đó thì không, bởi vì vào vận có các sao hội tụ mạnh nên linh cảm, trực giác phát triển đến mức cao độ, qua vận các sao đó trở lại bình thường, khả năng này bị mai một dần đi. Nhiều người nghiên cứu lâu năm, kinh nghiệm nhiều nhưng vẫn có thể đoán sai như thường. Nguyên nhân đoán sai có cả khách quan lẫn chủ quan. Nếu nói về chủ quan thì khi gặp hạn năm, hạn tháng... có các sao ám tinh Thiên Riêu, Hóa Kỵ, Đà La thậm chí cả Kình Dương sức khỏe họ suy nhược, trí tuệ giảm sút, mờ mịt, u minh, khó phân định và như vậy đoán sẽ sai. Hơn nữa, trong cuộc sống có nhiều vấn đề chi phối về tiền bạc, vật chất, tài sản, danh dự... khi mà đoán với tâm lý tư lợi, thiên vị vì vật chất hay vì cá nhân cao thì cũng dễ đoán sai. Có câu quáng mắt trước tiền tài, của cải, vàng bạc, châu báu là vì thế, khi mà quáng mắt thì làm sao nhìn thấu đoán đúng mọi việc được. Thứ nữa, tâm lý ích kỷ ghen ghét đối với các bạn đồng môn, người cùng nghiên cứu, khi sự ghen ghét, đố kỵ, ích kỷ, nhỏ nhen phát triển cao độ thì nó như một con rắn độc phun ra nọc độc đen, phá hoại từ trái tim lẫn khối óc của con người. Kinh Thi có câu:

“Kẻ khác có tài, coi như ta có”

Khi tâm lý đố kỵ phát triển đến cao độ, con người ta trở nên mù quáng, mất hẳn đi sự khôn ngoan, sáng suốt và từ đó cũng khó đạt tới cảnh giới cao và sự giác ngộ

Tựu chung lại, người dự đoán chính là giải một dạng toán cao cấp, phức tạp và có can hệ lớn tới cuộc sống của người khác nên vì thế cần phải hội đủ tất cả các yếu tố về đạo đức, trí tuệ, may mắn, chuyên cần, khoan dung độ lượng thì mới có cơ duyên giác ngộ cao. Khi còn ham danh, ham lợi, tiểu tâm, đố kỵ thì đường đến thành La Mã còn xa lắm. Một người thầy thuốc mà trở thành thần y là những người vì sức khỏe con người mà phấn đấu không mệt mỏi, họ cũng đau đớn như xát muối trong lòng khi bệnh nhân của họ chịu cảnh đau đớn, họ cũng tuyệt vọng như chết đi khi bất lực nhìn bệnh nhân của mình lìa đời vì lưỡi hái của tử thần. Những thầy thuốc chân chính này khác với những bác sỹ, y tá suốt ngày vòi vĩnh tiền nong, phong bì, thậm chí còn cấu véo trẻ sơ sinh, hay thờ ơ, vô cảm trước nỗi đau của bệnh nhân và thân nhân họ.

Bàn đến chuyện tiền nong, kinh tế đôi khi nó rất là nhạy cảm, dễ va chạm. Tuy nhiên, những người có cơ duyên đặc biệt, tài giỏi thực sự thì chuyện thu tiền là xứng đáng, nên làm, vì trên thực tế công sức bỏ ra và số tiền họ nhận thì bản thân họ có khi còn thiệt thòi. Khổ một nỗi có những người mới bước vào nghiên cứu chưa lâu, kinh nghiệm non yếu, kiến thức không đủ đã vội vã vì lợi lộc mà hành nghề thì chỉ tổ hại mình, hại người, gây tai họa đau khổ cho người khác và cơ duyên giác ngộ cũng rất xa vời. Chính vì lẽ đó, tôi bàn mấy câu, chúc các anh em mạnh khỏe, ngày càng thành công trong học thuật. Tiện thể cũng nhắn gửi các bạn trẻ nên nhẫn nại, khiêm tốn, học hỏi nhiều hơn, không nên vì chút lợi ích nho nhỏ trước mắt mà đóng lại những cánh cửa của bản thân, tự mình cản trở sự tiến bộ của mình.

Những thông tin trên đã giải đáp chi tiết cho bạn về các sao tâm linh gồm phụ tinh, văn tinh, võ tinh, vô chính diệu, ...Nếu bạn có thắc mắc thì vui lòng bình luận ở dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Loading ...

Bài viết liên quan

Tử vi thứ 7 ngày 26/3/2022 của 12 con giáp: Dần vất vả, Thân nóng nảy

(46)
Mục lục (Ẩn/Hiện)I. Tổng quátII. Chi tiết tử vi ngày 26/3/2022 của 12 con giáp1. Tử vi tuổi Tý ngày 26/3/20222. Tử vi tuổi Sửu ngày 26/3/20223. Tử vi tuổi Dần ... [xem thêm]

Bói bài Tarot - Cuộc sống hiện tại của bạn đang áp lực bởi điều gì?

(84)
Ở thời điểm hiện tại, bạn đang cảm thấy cuộc sống của mình gặp nhiều khó khăn, áp lực khiến cho bạn không thể tập trung làm bất kì điều gì? Nếu ... [xem thêm]

Con số may mắn hôm nay 14/2/2023 theo tuổi: Tìm SỐ ĐẸP giúp bạn ĐỔI ĐỜI

(41)
(Nhantuongso.com) Con số may mắn hôm nay 14/2/2023 theo năm sinh của bạn là số mấy, con số may mắn theo 12 con giáp được chọn ra như thế nào, hãy tham khảo trong bài ... [xem thêm]

Tìm hiểu về Sao Tấu Thư tọa thủ cung mệnh và các cung khác

(32)
Sao Tấu Thư trong tử vi không chỉ bất kỳ một bộ phận cơ thể nào. Nhưng khi đi kèm với bộ phận nào, khi luận về sao Tấu Thư thì sao này có ý nghĩa chỉ ... [xem thêm]

Tử vi thứ 2 ngày 6/2/2023 của 12 con giáp: Sửu thất vọng, Dần hiểu lầm

(81)
(Nhantuongso.com) Theo dõi tử vi hàng ngày 6/2/2023 của 12 con giáp, bạn sẽ biết các phương diện sự nghiệp, tài lộc, tình duyên của mình biến động ra sao, từ ... [xem thêm]

Kiến giải vận trình tình duyên của người sinh giờ Dần

(34)
1. Tổng luận vận trình chung của người sinh giờ Dần Giờ sinh được chia thành 12 canh, nguyên tắc phân chia các canh giờ ... [xem thêm]
Loading ...

Tử vi tuần mới từ 26/10 - 1/11/2020 của 12 con giáp: Tý nên từ tốn, Tị cô đơn

(22)
Mục lục 1. Tử vi tuần mới tuổi Tý 2. Tử vi tuần mới ... [xem thêm]

Xếp hạng 6 con giáp trời sinh mang số TỤ TÀI, hiện tại nghèo khó cũng không che lấp được tương lai phú quý

(30)
(Nhantuongso.com) Theo tử vi khoa học, những con giáp trời sinh có số tụ tài dưới đây ngay từ khi sinh ra đã gắn với may mắn về tiền bạc, có khả năng thu hút ... [xem thêm]

Tử vi tuần mới từ 25/4 - 1/5/2022 của 12 con giáp: Tý chớ kiêu ngạo, Sửu được khen

(52)
Mục lục (Ẩn/Hiện)1. Tử vi tuần mới tuổi Tý2. Tử vi tuần mới tuổi Sửu3. Tử vi tuần mới tuổi Dần4. Tử vi tuần mới tuổi Mão5. Tử vi tuần mới tuổi ... [xem thêm]

Cặp đôi con giáp đẹp duyên vợ chồng, sau khi kết hôn dù nghèo đến đâu cũng chuyển vận, tiền đổ về ào ào

(69)
Những cặp đôi con giáp kết hôn nhất định sẽ hạnh phúc suốt đời Hôn nhân là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, bởi vì nó liên ... [xem thêm]
Loading ...
Loading ...